Các mẫu thiết kế xây dựng nhà nuôi yến tốt nhất hiện nay

Lựa chọn mô hình thiết kế xây dựng nhà nuôi yến không phải là việc đơn giản. Hiện nay có rất nhiều các mẫu nhà nuôi yến khác nhau. Tuy nhiên không phải mô hình nào cũng cho tỉ lệ thành công, hiệu quả cao. Hoa Yến Kiên Giang xin được giới thiệu đến các bạn các mẫu nhà nuôi yến tốt nhất hiện nay.

Tiêu chí lựa chọn trong xây dựng nhà nuôi yến

Để gia tăng tỷ lệ xây dựng nhà thu hút yến về sinh sống thành công các bạn nên lưu ý:

  • Xây dựng nhà yến thuận tiện cho quá trình đi lại chăm sóc, thu hoạch.
  • Thuận lợi về nguồn nước và thức ăn cho yến.
  • Không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, âm thanh lớn ồn ào, khói bụi ô từ các nhà máy, xe cộ,…
  • Vị trí đất có khả năng chịu tải trọng lớn, không bị sụt lún.

Các mẫu thiết kế xây dựng nhà nuôi yến hiệu quả

Nếu tìm tòi tham khảo các bạn có thể bắt gặp rất nhiều mẫu nhà nuôi yến. Tuy nhiên không phải mẫu nhà nào cũng giúp mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số mẫu nhà được Hoa Yến Kiên Giang nghiên cứu cho tỉ lệ thành công cao nhất:

Nhà yến chuyên dụng

Đây là mô hình nhà phục vụ 100% cho quá trình chăm nuôi yến. Nhằm đảm bảo hiệu quả thông thường sẽ không được sử dụng cho mục đích nào khác.

Nhà được thiết kế chính theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Diện tích trung bình từ 100m2 và từ 3 tầng trở lên. Nhà thường được thiết kế nhiều phòng hỗ trợ hoạt động bay lượn và sinh sống của yến. Được xây dựng theo kỹ thuật riêng, vật liệu thô đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng. Thông thường nhà yến chuyên dụng thường có tuổi thọ sử dụng lên đến 20 năm.

Mẫu nhà ở kết hợp nuôi yến

Tận dụng tối đa chi phí trong dự án xây dựng nhà nuôi yến. Thông thường bạn sẽ vừa mất chi phí xây dựng nhà vừa mất chi phí xây dựng nhà nuôi yến. Với mô hình này, các bạn sẽ dễ dàng cân đối ngân sách cho dự án. Tiền chênh có thể được sử dụng nhằm đầu tư vào các hoạt động chăm nuôi yến. 

Với mô hình này thường móng và tầng trệt sẽ phải chịu sức tại trọng lớn. Bởi vậy, mô hình cần được sử dụng những nguyên vật liệu nhẹ giúp đảm bảo tuổi thọ cho công trình.

Mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến cũng giúp bạn tiết kiệm tối đa quá trình đi lại. Dễ dàng kiểm tra, khắc phục khi có sự cố xảy ra.Trên đây là 2 trong những mô hình nhà nuôi yến cho tỷ lệ thành công cao nhất. Ngoài ra còn một số mẫu khác như nhà ở sân vườn kết hợp nhà yến, núi yến nhân tạo,… Tuy nhiên các mẫu thiết kế này vẫn chưa phổ biến và cho hiệu quả. Do đó các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727