Chi phí sửa chữa nhà yến thất bại bao nhiêu?

Hiện nay, xây dựng nhà nuôi yến chi phí mất khoảng từ vài trăm triệu cho đến cả tỷ đồng. Một số dự án khi đưa vào hoạt động có thể thất bại cần sửa chữa lại. Điều này khiến chủ dự án vô cùng lo lắng khi đã bỏ ra một khoản tiền lớn trước đó rồi. Và tiếp theo sẽ phải mất thêm một khoản chi phí lớn để sửa chữa. Nhưng bạn đã biết chi phí sửa chữa nhà yến trọn gói là bao nhiêu hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

chi phí sửa chữa nhà yến

Thế nào là nhà yến cần sửa chữa

Trước khi đi vào vấn đề chính, chúng ta cùng tìm hiểu qua về dấu hiệu nhận biết khi nào cần sửa chữa nhà yến. Một số dấu hiệu dễ dàng nhận thấy có thể kể đến như:

  • Nhà yến xuống cấp trầm trọng, trang thiết bị không đảm bảo cho hoạt động nuôi yến. 
  • Nhà yến hoạt động từ 6 tháng trở đi mà không có dấu hiệu gia tăng tổ.
  • Không có chim yến bay về.
  • Chim yến chỉ bay lượn bên ngoài nhà mà không bay vào trong.
  • chim yến có bay vào trong, tuy nhiên lại không ở lại làm tổ.

Nếu bạn nhận thấy nhà yến có 1 trong những dấu hiệu được kể trên. Hãy tìm đến ngay cho mình một công ty với dịch vụ sửa chữa nhà yến uy tín trên thị trường.

Chi phí sửa chữa nhà yến là bao nhiêu?

Nhiều người lo ngại việc sửa chữa nhà yến thường sẽ mất rất nhiều tiền. Trên thực tế không phải vậy, chi phí sửa chữa phụ thuộc lớn vào biểu hiện. Cụ thể:

Chim yến không bay lượn xung quanh nhà

Với dấu hiệu này, nguyên nhân chính dẫn đến có thể bởi chủ dự án sử dụng sai âm thanh dẫn dụ. Từ đây các bạn có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia lựa chọn âm thanh phát cho phù hợp.

Ngoài ra, khu vực xung quanh nhà có xuất hiện nhiều thiên địch của yến. Một số loài như chuột, rơi, chim cú, chim cắt, đại bàng, diều hâu,… Cũng là nguyên nhân khiến chim không bay đến những khu vực này.

Chi phí sửa chữa nhà yến trong trường hợp này thường chỉ từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.

Chim yến bay quanh nhà nhưng không vào trong

Nguyên nhân có thể bởi vị trí đặt loa sai, cùng với đó là âm thanh dẫn dụ chưa đủ thu hút. Do đó bạn một chuyên gia để có thể lắp đặt hệ thống âm thanh phù hợp.

Ngoài ra, cửa đón chim cũng cần thiết kế đúng hướng chim bay để chim dễ dàng bay vào. 

Chi phí sửa chữa lúc này thường thấp không đáng kể.

Chim yến bay vào nhà nhưng không ở lại làm tổ

Nguyên nhân chính thường gặp tại các nhà yến mới xây dựng xong. Khi này mùi xi măng và các loại vật tư mới vẫn còn nhiều. Không có mùi của đàn yến sẽ khiến chim yến khó ở lại làm tổ. Lúc này các bạn cần làm giảm mùi nguyên vật liệu, thêm vào đó là rải phân chim yến. Lắp đặt thêm một số tổ giả, tạo cảm giác thân thiện cho yến.

 Nhà yến xuống cấp 

Nhà yến cũng như các trang thiết bị lắp đặt xuống cấp không đáp ứng hoạt động chăm nuôi yến. 

  • Tường nhà nứt thấm dột
  • Hệ thống phun sương không đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm phù hợp.
  • Các thanh gỗ để yến làm tổ bị mối mọt.
  • Hệ thống loa nhà yến bị xuống cấp, âm thanh nhỏ và không trong.

Với nguyên nhân này chắc chắn các bạn sẽ cần thay mới và sửa chữa toàn bộ. Khi này chi phí sửa chữa nhà yến có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chi phí sửa chữa nhà yến nhiều hay ít phụ thuộc rất lớn vào nguyên nhân dấu hiệu dẫn đến nhà yến thất bại. Liên hệ Hoa Yến Kiên Giang để được hỗ trợ tư vấn 100% miễn phí với các dịch vụ giá rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727