Có nên xây dựng nhà yến trong năm 2021 hay không?

Trong khoảng 10 năm trở lại dây, số lượng nhà yến đang mọc lên với tốc độ chóng mặt. Trải dài khắp các tỉnh thành phía nam và miền trung nước ta. Câu hỏi được đặt ra là trong năm 2021 này xây dựng nhà yến còn hiệu quả hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Có nên xây dựng nhà yến trong năm 2021 không

Một số câu hỏi và giải đáp khi xây dựng nhà yến

Nghề nuôi chim yến lấy tổ hiện nay đang phát triển hơn bao giờ hết. Một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nguồn thu nhập lớn. Dưới đây là tổng hợp rất nhiều những câu hỏi của nhiều người đang quan tâm với nghề đưa ra. Đội ngũ chuyên gia của Hoa Yến Kiên Giang sẽ giúp bạn có cho mình câu trả lời tốt nhất.

Xây dựng nhà yến hết bao nhiêu tiền?

Tùy vào mô hình, diện tích, cấu trúc ngôi nhà, trang thiết bị được lắp đặt, chất lượng nguyên vật liệu,… Mà giá thành xây dựng nhà yến sẽ lớn nhỏ khác nhau. Trung bình thường từ vài trăm cho đến hàng tỷ đồng.

Xây dựng phần thô và lắp đặt thiết bị là 2 giai đoạn chính khi xây dựng. Giá thành các bạn có thể tham khảo cụ thể dưới đây:

  • Chi phí xây dựng phần thô trọn gói: giá trong khoảng từ 1.500.000Đ – 2.000.000Đ/m2
  • Chi phí lắp đặt trang thiết bị trong nhà yến trọn gói: giá trong khoảng từ 700.000Đ – 1.000.000Đ/m2

Tỷ lệ thành công 

Thành công ở đây không phải là xây dựng mà là khả năng chim yến gọi đàn về và làm tổ. Theo các chuyên gia ghi nhận, việc xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật quyết định 90% khả năng thành công của dự án.

Hoa Yến Kiên Giang tự tin là đơn vị xây dựng nhà yến hàng đầu trên thị trường hiện nay. Cam kết về số lượng chim yến và tổ trong năm đầu đi vào hoạt động. Sự cam kết này được đưa ra sau quá trình khảo sát địa hình, đưa ra phương án xây dựng phù hợp.

Nhà yến đi vào hoạt động bao lâu thì cho thu hoạch?

Trong khoảng 5-7 năm về trước, chi cần vài tháng đầu đi vào hoạt động là các bạn đã có thể thu hoạch. Hiện nay, bởi sự cạnh tranh gay gắt giữa các chủ hộ mà thời gian để có thể thu hoạch có thể lên đến 2-3 năm. Thời gian phụ thuộc lớn vào vị trí xây dựng có nhiều chim hay không. Mật độ nhà yến trên địa bàn cũng ảnh hưởng nhiều đến điều này.

Bao lâu thì hòa vốn?

Xây dựng nhà yến sau bao lâu thì có thể hòa vốn? Đây là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người mới bắt tay vào nghề. 

Thời gian thu hồi vốn nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời gian có thể bắt đầu thu hoạch tổ yến. Theo các chuyên gia, tại những địa điểm có số lượng chim lớn, thời gian thu hoạch tổ bắt đầu sau 1 năm xây dựng. Với các nhà yến tiền đầu từ khoảng từ 500tr – 1 tỷ thời gian thu hồi vốn thường mất khoảng 3 năm. Đối với những nơi có sự cạnh tranh lớn có thể lên đến 5 năm.

Tổ yến vẫn luôn là thực phẩm được người tiêu dùng yêu thích sử dụng. Xây dựng tổ yến hiện nay và nhiều năm về sau vẫn luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. Tuy nhiên có 2 yếu tổ chính mà chúng tôi muốn các bạn lưu ý chính là địa điểm xây dựng nhà yến tốt và đơn vị xây dựng tâm, có tầm, kỹ thuật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727