Sửa chữa nhà yến thất bại. Bạn thường chỉ được nghe kể về ngôi nhà yến thành công. Chứ ít khi nghe ai nói về những ngôi nhà yến thất bại. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những yếu tố nào gây nên sự thất bại của ngôi nhà yến. Để mọi người nên tránh và khắc phục cho ngôi nhà yến của mình. Qua nhiều khảo sát cho thấy một nhà yến thành công (ngoài yếu tố may mắn bất thường). Thì cần phải hội đủ một số yêu cầu và mức độ tác động của các yếu tố. Có thế đánh giá sơ bộ như sau:
– Khu vực đặt nhà yến (20%).
– Kỹ thuật xây dựng (30%).
– Kỹ thuật lắp đặt ván làm tổ (10%).

– Kỹ Thuật lắp đặt thiết bị, âm thanh (30%).
– Tạo mùi, quản lý, vận hành…(10%).
Nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp thì đừng ngại gọi cho tôi: 0395 27 27 27. Chúng tôi sẽ có giải pháp tốt nhất đối với từng trường hợp nuôi yến thất bại.

>>> Chi phí xây nhà yến 100m2

sửa chữa nhà yến thất bại

Khu vực đặt nhà yến

– Hay còn gọi là vị trí xây dựng nhà yến. Trước khi xây dựng bạn phải chọn một khu vực thật tốt để xây nhà. Bởi việc này hết sức quan trọng phải được khảo sát kỹ càng. Quyết định chi phí xây dựng, quản lý. Tốc độ phát triển gia tăng bầy đàn cho nhà yến. Những nơi có vùng thức ăn rộng lớn, sông ngòi, rừng… Đảm bảo nguồn thức ăn và môi trường thuận lợi cho chim sinh sống. Rất thích hợp để xây dựng nhà yến vì nó có được sự ổn định lâu dài.

sửa chữa nhà yến

Kỹ thuật xây dựng giúp sửa chữa nhà yến thất bại

– Dẫn dụ yến ngày càng cạnh tranh cao. Việc xây dựng nhà yến phải đảm bảo được những yếu tố dưới đây, thì sẽ giảm được rủi ro thất bại nhiều hơn.

– Tùy theo khí hậu từng vùng có sự khác biệt, nên việc xây dựng tại địa phương đó phải đảm bảo được nhiệt độ & độ ẩm tốt nhất có thể. Nhiệt độ & độ ẩm là yếu tố vô cùng quan trọng cho một nhà yến. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và gia tăng mật độ cá thể yến trong nhà.

– Nhiệt độ bên trong ngôi nhà yến bị ảnh hưởng trực tiếp từ nhiệt độ môi trường bên ngoài. Bởi điều đó khi xây dựng phải tính toán làm sao cho nhiệt độ bên trong nhà yến. Luôn duy trì ổn định từ 27 độ đến 30 độ. Đây là mức chuẩn giúp chim yến phát triển tốt, hiệu quả.

– Xây dựng tường 20 thoát gió. Khe giữa 2 vách tường giúp giải nhiệt nhà yến, hoặc dùng xốp cho khe hở. Có thể ốp tôn và chống nóng, chống mưa như ở ngoài miền trung. Và những gạch giúp hạn chế việc hấp thụ nhiệt….

Kỹ thuật lắp đặt ván làm tổ

– Nếu khoảng cách giữa các tấm ván quá hẹp, chật chội sẽ làm cho chim yến khó chịu và bỏ đi.
– Tấm ván không được gắn chặt vào thành nhà có khoảng hở, chim yến không thích làm tổ.
– Ván làm tổ bị dơ và mục nát do mối mọt, chuột gián cắn phá. Chim sẽ cảm thấy không an toàn mặc dù đã được lắp đặt đúng vị trí.

Ánh Sáng:

ánh sáng giúp cải tạo nhà yến thất bại

– Để cải tạo nhà yến thất bại, ánh sáng cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Ánh sáng trong nhà yến ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chim. Với một thời gian dài theo dõi hoạt động. Chúng tôi nhận thấy chim yến có xu hướng thích vào góc tối, kín đáo, ấm áp… Và quyết định làm tổ. Ta có thế hạn chế ánh sáng từ ống thông gió. Nếu quá tối thì nên sử dụng hệ thống đèn ở mức độ vừa phải, và giảm dần về cuối phòng.

– Hướng lỗ chim ra vào nhà yến. Không chỉ tránh tác động về các vật, kiến trúc, không gian xung quanh. Mà các loại cây lớn, nhà liền kề cũng làm giảm bức xạ nhiệt vào nhà. Vì vậy, phải tính đến đường bay của chim yến. Khi chúng bay vào các phòng bên trong.

– Kích thước phòng lượn trong nhà yến. Cần chú ý sự liên hệ có tính hệ thống giữa khu vực đảo lượn bên ngoài nhà yến. Và vòng đảo lượn bên trong nhà yến, đến đường di chuyển đảo lượn thông tầng, vào các phòng. Để tạo điều kiện tốt nhất phải tối thiểu là 4x4m.

– Thanh làm tổ: khi ở lại trong nhà chim sẽ lựa chọn vị trí thích hợp để đu bám. Và làm tổ trên các thanh ván. Có nhiều vật liệu được sử dụng mà chim yến có thể đu bám được. Phổ biến nhất là các loại ván gỗ chuyên dụng như Meranti, bạch tùng, thao lao… Một số nhà sử dụng làm xi măng, đá tự nhiên để chim yến đu bám và làm tổ. Mỗi loại đều có ưu nhược riêng của nó em xin trình bày kỹ vào bài viết sau.

Thiết bị và âm thanh giúp sửa chữa nhà yến thất bại

Thiết bị và âm thanh giúp sửa chữa nhà yến thất bại

– Với sự bùng phát nhà yến mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Là cơ hội cho những thiết bị nhà yến kém chất lượng xuất hiện nhiều trên thị trường. Gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho chủ đầu tư. Việc chọn lựa những sản phẩm chất lượng là yếu tố rất quan trọng. Và những sản phẩm có thương hiệu gần 20 năm tại Malaysia như NestAmp, Swallow, Audax. Là những thiết bị nhà yến tốt cho chủ đầu tư.

– Hệ thống âm thanh tạo ra tiếng kêu bầy đàn. Phát ra tín hiệu dẫn đường cho chim và dẫn dụ chim yến về nhà. Cần lựa chọn những tông âm thanh thích hợp với mỗi vùng miền. Công việc này thật sự là khó khăn cho những người không có nhiều kinh nghiệm. Hoa Yến Kiên Giang sẽ giúp bạn hoàn thành công việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kỹ thuật vận hành nhà yến

– Vận hành nhà yến là công việc kiểm tra, theo dõi. Điều chỉnh các thông số kỹ thuật quan trọng của nhà yến. Đảm bảo trong biên độ lý tưởng. Giảm tối thiểu biến động theo thời gian, hay do môi trường tác động. Các thông số kỹ thuật cần kiểm soát. Như là nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh. Kỹ thuật sử dụng dung dịch tạo mùi cho nhà yến. Bảo vệ nhà yến khỏi thiên địch như: rắn, chim cú, chim cắt, dơi….

– Thành công của ngôi nhà yến cũng đến từ sự chăm sóc rất kỹ của chủ nhà. Những vấn đề xảy ra nhanh chóng được phát hiện và giải quyết. Không gây trở ngại đến tốc độ phát triển của đàn yến. Nếu nhà yến của quý khách có nhiều vấn đề không thể giải quyết thì hãy liên hệ với chúng tôi, Hoa Yến Kiên Giang sẽ tư vấn giải pháp hiệu quả cho những nhà yến bị chậm phát triển. Và cải tạo những nhà yến bị lỗi về kỹ thuật cũng như về hệ thống âm thanh.

Liên hệ ngay: 0395 27 27 27 đế được tư vấn cải tạo nhà yến miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.