Diện tích xây dựng nhà nuôi yến gia tăng tỷ lệ thành công

Chim yến sống hoang dã thường xuyên bay lượn. Chính bởi vậy khi xây dựng nhà yến cần đảm bảo đủ không gian cho yến bay lượn. Trong bài viết hôm nay, Hoa Yến Kiên Giang xin được giúp các bạn hiểu rõ hơn về kích thước nhà yến. Hãy cùng tìm hiểu để có thể xây dựng một nhà nuôi yến thành công nhất.

Diện tích xây dựng nhà nuôi yến gia tăng tỷ lệ thành công

Tổng quan về kích thước nhà nuôi yến

Theo các chuyên gia, xây dựng nhà nuôi yến thành công cho năng xuất cao. Thông thường sẽ có kích thước trung bình từ 10 – 20m, tương đương mặt bằng khoảng 100 – 200m. Đối với cá nhà yến nhỏ, các bạn nên phân chia thành nhiều tầng tăng không gian cho yến sinh sống.

Tron tự nhiên, yến thích làm tổ tại những hang động có kích thước lớn. Với tổ có kích thước 200 m2, trung bình mỗi 1 m2 có đến 54 tổ/năm. Tổ lớn kích thước từ 500m2 trở lên có thể có tới 160 tổ/m2. Hang động có kích thước nhỏ thường có rất ít chim yến tới xây tổ và sinh sống. Chính bởi vậy diện tích nhà càng lớn sẽ càng thu hút được nhiều chim yến đến làm tổ.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần dựa vào khả năng tài chính để có thể xây dựng nhà nuôi yến cho phù hợp.

Diện tích phòng làm tổ cho yến

Tùy vào diện tích nhà mà các bạn có thể căn chỉnh kích thước phòng làm tổ cho yến phù hợp. Theo các chuyên gia, diện tích tối thiểu cho phòng làm tổ là 4m x 4m. Ngoài ra cũng cần hạn chế tối đa vật cản khả năng bay trong phòng.

Diện tích phòng bay lượn cho chim yến

Thông thường nhà nuôi yến được xây dựng thành nhiều tầng và nhiều phòng khác nhau. Có phòng làm tổ và phòng bay lượn cho chim. Yến thích bay lượn nên cần khoảng không gian lớn, 5m x 5m là kích thước tối thiểu cho phòng lượn. 

Chiều cao từ sàn đến trần nhà yến

Nhằm tạo không gian thoáng mát và rộng lớn cho yến bay lượn. Chiều cao từ sàn đến trần nhà cũng là một yếu tố mà người nuôi cần quan tâm.

Nhà nuôi yến cao tầng, chính bởi vậy mà tại tầng cao lượng ánh nắng chiếu vào sẽ nhiều hơn. Nhiệt độ tại các tầng cao này thường nóng hơn và kéo dài hơn so với tầng trệt và tầng 1. 

Bởi vậy, khi xây dựng nhà nuôi yến tại tầng trệt và tầng 1 các bạn nên cho độ cao 3m. Từ tầng 2 trở lên nên cho độ cao từ 3,5 – 3,7 m tăng khả năng thông thoáng cho phòng.

Trên đây là một số lưu ý về diện tích khi xây dựng nhà nuôi yến mà các bạn có thể chưa biết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh tay liên hệ với hotline 0395 27 27 27. Hoa Yến Kiên Giang luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727