Giải đáp nguyên nhân khiến xây dựng nhà nuôi yến bị thất bại

Tình trạng xây dựng nhà yến thất bại hiện nay đang ngày càng gia tăng. Chính bởi những sự thiếu hiểu biết trong nghề đã dẫn đến những thất bại không đáng có. Trong bài viết hôm nay, Hoa Yến Kiên Giang sẽ giúp các bạn hiểu rõ về về những nguyên nhân dẫn đến thất bại trong nghề nuôi yến.

Lựa chọn sai địa điểm

Các cụ có câu ” đất lành chim đậu “. Các loài chim nói chung và chim yến nói riêng thường rất kỹ tính trong lựa chọn nơi làm tổ. Đối với chim yến chúng thường lựa chọn những nơi yên tĩnh, có nguồn thức ăn dồi dào để làm tổ. Không những vậy, chỉ cần có sự xuất hiện nhẹ của các kẻ thù cũng sẽ khiến rời đi tìm chốn làm tổ mới.

Có đến 90% các dự án xây dựng nhà nuôi yến thất bại do lựa chọn sai địa điểm. Bởi vậy, lựa chọn vị trí xây nhà yến đóng vai trò rất quan trọng. Các bạn nên lựa chọn xây dựng địa điểm gần ao hồ, sông suối, tại các cánh đồng,…. Tại những khu vực này thường có nhiều nguồn thức ăn là côn trùng và nước uống.

Ngoài ra các bạn cũng nên xây tránh xa các khu đô thị, dân cư sầm uất. Âm thanh của các loại máy móc công nghiệp, xe cộ,… dễ khiến yến hoảng sợ.

Xây dựng nhà sai kỹ thuật

Nhiều người vì tiết kiệm chi phí mà tự học nghiên cứu và xây dựng nhà nuôi yến. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu đầy đủ chính xác kỹ thuật xây nhà cho yến. Nhiều người thất bại do chưa tìm hiểu kỹ về nghề, xây dựng theo phong trào không đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Xây dựng nhà sai kỹ thuật, quá hẹp, quá thấp,… gây cản trở trong hoạt động của yến. Đối với những môi trường sống không thuận lợi, yến thường bỏ đi làm tổ nơi khác.

Lựa chọn vật liệu kém chất lượng, chi phí rẻ

” Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” làm gì cũng vậy đều đặt chất lượng lên hàng đầu. Nhiều người ham rẻ lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng kém chất lượng. Điều này khiến nhà yến không đảm bảo tiêu chuẩn cho yến sinh sống trong thời gian dài. Một số yếu tố liên quan đến chất lượng như:

>>> đơn vị cung cấp thiết bị nhà yến uy tín

  • Hệ thống loa phát âm thanh yến không đảm bảo.
  • Tưởng mỏng hoặc quá dày.
  • Thi công xây dựng kém khiến tường bị nứt, thấm nước.
  • Mùa hè vách tường không đảm bảo độ thoáng khí gây nóng.
  • Mùa đông không có khả năng giữ ấm cho nhà.

Ngoài ra, không am hiểu rõ tập tính loài yến, thiếu kinh nghiệm chăm sóc, không đủ kinh phí duy trì,… Cũng có thể là nguyên nhân khiến dự án xây dựng nhà nuôi yến thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727