Lưu ý khi xây dựng mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến

Mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến hiện đang hot hơn bao giờ hết. Tình hiệu quả, sự tiện lợi, giá vốn thấp, dễ dàng trong khâu quản lý,… Từ đó mà đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn áp dụng cho mình. Dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trước khi xây dựng mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến. Hãy cùng tham khảo giúp đảm bảo tỷ lệ thành công 100% trên mỗi dự án.

Lưu ý khi xây dựng mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến

Vị trí có thể áp dụng mô hình 

Chim yến sống theo bầy trong tự nhiên, thích tự do bay kiếm mồi và nước uống. Tại một số khu vực thành thị đông dân cư, xuất hiện nhiều tòa nhà cao tầng. Điều này sẽ cản trở, gây khó khăn cho quá trình bay lượn của yến. Trong trường hợp xung quanh nha bạn có nhiều nhà cao tầng. Sẽ khiến yến khó bay ra vào nhà và từ đó yến có thể bỏ tìm khu vực khác sinh sống.

Cùng với đó, tiếng còi xe, khí thải từ những phương tiện đi lại. Ít nhiều cũng ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày của yến.

Lời khuyên: Nếu các bạn đang sống tại những khu vực đông dân cư không nên áp dụng mô hình này. Thời gian đầu chim yến có thể về nhà và làm tổ, nhưng số lượng và chất lượng có thể sẽ giảm dần sau đó.

Vị trí đặt và hướng của loa

Chắc hẳn các bạn biết rất rõ nghề nuôi yến sẽ cần phải phát loa âm thanh yến. Thời gian phát có thể kéo dài nhiều giờ liền vào mỗi sáng sớm và chiều tối. Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân sống quanh khu vực.

Một số trường hợp xây dựng nhà ở kết hợp nuôi yến hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động. Do tiếng loa phát âm thành đàn yến quá lớn, người dân đã phản đối gây thiệt hại nặng nề cho gia chủ.

Trong trường hợp các bạn ở nơi có nhiều nhà dân lân cận. Nên xây dựng nhà yến với số tầng cao hơn cả. Loa nên được đặt tại tầng cao nhất, nên tránh hướng có nhiều nhà dân và hơi ngẩng lên trời. Điều này giúp giảm cường độ âm thanh khi đến tai của những hộ nhà dân lân cận.

Ngoài ra, các bạn nên bảo trì bảo dưỡng loa thường xuyên. Đảm bảo loa phát âm thanh trong, đầm ấm.

Tầng trống của mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến

Chúng tôi khuyên bạn nên có một tầng trống để ngăn cách giữa khu vực sinh hoạt của chim và người. Nguyên nhân là bởi:

Khi chim yến đến và làm tổ với hàng trăm, hàng ngàn cá thể. Lượng phân chim sẽ trở nên nhiều hơn. Sau nhiều ngày tích tụ không được vệ sinh sẽ tạo mùi kèm ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ phía bên dưới.

Cùng với đó, chim yến sống tự nhiên có thể mang trong mình những mầm bệnh lây truyền nguy hiểm. Trong cùng một ngôi nhà, nếu các bạn giữa khoảng cách an toàn. Sẽ giúp phòng ngừa tối đa khả năng nhiễm bệnh không mong muốn.

Các bạn có thể tận dụng tầng này làm nhà kho. Đặt các trang thiết bị, nguyên vật liệu hỗ trợ cho việc nuôi yến. Và đừng quên sử dụng hóa chất, vôi tiệt trùng và khử mùi.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn khi xây dựng mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn tốt hơn trong hoạt động nuôi yến của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727