Nên xây dựng nhà yến tiền chế hay nhà yến kiên cố

Nên xây nhà yến tiền chế hay nhà yến kiên cố là thắc mắc của rất nhiều người. Với những người mới bắt đầu vào nghề khi tìm hiểu thông tin về mô hình nhà. Chắc chắn sẽ thường đặt ra cho mình những câu hỏi này. Trong bài viết hôm nay, Hoa Yến Kiên Giang xin giúp các bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

So sánh nhà yến tiền chế và nhà yến kiên cố

Với mỗi một mô hình nhà đều sẽ mang cho mình những ưu nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn ra một mô hình nhà tốt nhất là điều không phải dễ dàng. Hãy cùng so sánh các tiêu chí dưới để để đưa ra cho mình quyết định chính xác nhất.

Về giá thành

Phần lớn các nhà yến kiến cố thường được xây dựng mới. Giá trung bình từ 600 triệu cho đến vài tỷ đồng tùy vào dự án. Còn đối với nhà yến tiền chế, các bạn có thể lựa chọn xây dựng mới hoặc xây trên nền nhà cũ. Giá xây dựng nhà yến tiền chế thường chỉ bằng từ 1/3 – 1/2 so với nhà yến kiên cố.

Về độ bền, tuổi thọ của nhà

Nhà yến kiên cố được xây dựng với nền móng, trụ chống bê tông vững chắc. Phần tường được xây dựng bằng gạch và xi măng. Đảm bảo nhà vững chắc, tuổi thọ cao lên đến 30 năm.

Đối với nhà yến tiền chế, thường được dựng trên các cột trụ. Sử dụng các tấm nhôm, mút xốp,… Do đó nhà không đảm bảo khả năng chống chịu trước thiên tai. Trung bình cứ 2 – 3 năm sẽ phải tiến hành bảo dưỡng, thay thế.

Về khả năng thu hút yến

Dù là nhà yến tiền chế hay nhà yến kiên cố cũng đều sẽ cho tỷ lệ thu hút yến như nhau. Chỉ cần các bạn đảm bảo lựa chọn đúng vị trí, kỹ thuật xây dựng. Tuy nhiên, nhà yến tiền chế thường không được khuyên sử dụng tại các tỉnh phía bắc nước ta. Bởi tại đây có khí hậu nóng lạnh khắc nghiệt. Trong khi nhà yến tiền chế thường không đảm bảo duy trì nhiệt độ phù hợp cho yến.

Về tầm nhìn lâu dài

Nghề nuôi yến là nghề kiếm tiền lâu dài không phải thời vụ. Do đó khi quyết định bám trụ với nghề, nhà yến kiên cố thường sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Qua bài viết so sánh giữa nhà yến tiền chế và nhà yến kiên cố các bạn có thể thấy. Với mỗi một mô hình nhà sẽ phù hợp với từng đối tượng, và không gian địa lý khác nhau. Việc cân nhắc đưa ra lựa chọn cần có sự đầu tư tìm hiểu kỹ càng. Nếu bạn là người mới hãy nên tìm kiếm cho mình những đơn vị xây dựng nhà yến uy tín. Đề từ đây có thể đưa ra những thắc mắc trong nghề của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727