Nguyên nhân thất bại trong dự án xây dựng nhà yến tiền chế

Nhà yến tiền chế mặc dù có giá thành rẻ, nhiều người áp dụng. Tuy nhiên đây cũng là mô hình nhà cho tỷ lệ thất bại cũng tương đối cao. Với những người thiếu kinh nghiệm trong xây dựng khi tự mình xây dựng sẽ khiến tỷ lệ thất bại gia tăng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được gửi đến các bạn 1 số nguyên nhân khiến việc xây dựng nhà yến tiền chế bị thất bại.

Lựa chọn sai mô hình nhà

Không chỉ với mô hình xây nhà yến tiền chế mà với tất cả những mô hình khác. Sự thành công trong nghề nuôi yến phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn mô hình, vị trí xây dựng. Mỗi một vùng miền sẽ có riêng cho mình những đặc điểm, yêu cầu tiếng về nhà yến. 

Với những vùng miền có khí hậu lạnh như miền bắc nước ta. Mô hình nhà yến tiền chế thường không được khuyên dùng do không đủ khả năng giữ ấm cho yến. Trong trường hợp này, các bạn có thể lựa chọn nhà yến kiên cố hoặc nhà ở kết hợp nuôi yến.

Có đến 90% các dự án thất bại do tham gia nghề theo phong trào. Do đó các bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin trước khi bắt đầu dự án.

Lựa chọn sai vị trí, địa điểm xây dựng nhà yến tiền chế

 Không phải bất kỳ vị trí nào cũng cho kết quả tốt. Các bạn khi quan sát gần nhà bạn có một ngôi nhà yến thành công. Tuy nhiên nếu bạn xây dựng thêm một ngôi nhà ngay bên cạnh thì tỷ lệ thành công cũng không hẳn 100%.

Lựa chọn vị trí xây nhà tiền chế nuôi chim yến đặc biệt quan trọng. Theo các chuyên gia, lựa chọn đúng địa điểm chiếm 80% tỷ lệ thành công của dự án.

Một số lưu ý trong lựa chọn vị trí xây dựng nhà yến các bạn có thể tham khảo như:

  • Vị trí thường xuyên có chim yến bay qua.
  • Hướng cửa vào nhà ngược đường có nhiều chim yến bay nhất.
  • Nên xây dựng cạnh các ao hồ, sông suối, cánh đồng,… Đây là những vị trí gần với nguồn nước và có nguồn thức ăn dồi dào.
  • Vị trí nhà không nên cao quá 800m so với mực nước biển và thấp quá 200m.
  • Nên xây dựng tại những vùng thông thoáng, không cản trở bay lượn của yến.
  • Tránh xây trên địa bàn các loài thiên địch của yến như: mèo, đại bàng, diều hâu, chim yến,…

Ngoài ra, lựa chọn các nguyên vật liệu kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây thất bại. Vật liệu kém chất lượng sẽ khiến cho nhà yến không đảm bảo chất lượng sinh sống.

Trên đây là một số nguyên nhân gây thất bại trong xây dựng nhà yến tiền chế. Nếu các bạn đang muốn tìm kiếm cho mình đơn vị thiết kế xây dựng nhà yến thì Hoa Yến Kiên Giang là lựa chọn hàng đầu. Với cam kết 100% trên tất cả các dự án xây dựng nhà yến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727