Nhà yến sau 3 tháng hoạt động sẽ như thế nào?

Nhà yến sau 3 tháng hoạt động đối với những nơi đã khảo sát kỹ càng về vị trí đầu tư xây dựng như: vùng thức ăn tốt, và bắt đầu mở máy gọi chim yến ở thời điểm giao mùa. Đó là thời điểm chim non ra ràng tách bày để để tìm những nơi ở tốt hơn. Nếu được thuận lợi như vậy thì khả năng dẫn dụ chim yến ở giai đoạn đầu rất là thành công.

nhà yến sau 3 tháng

Nhà yến sau 3 tháng hoạt động sẽ ra sao?

Đối với nhà yến mới thì chim thường sẽ bám vào khu vực có loa, góc ván, và làm tổ trên tổ giả đã được lắp đặt sẵn. Nhưng những tổ chim làm được chỉ là những sợi yến quẹt sơ sài trên tổ hoặc trên loa. Vì đây là những chú chim non lần đầu làm tổ.

nhà yến sau 3 tháng hoạt động sẽ ra sao

Khi bảo trì những nhà yến mới hoạt động từ 1 đến 3 tháng chúng ta thường chỉ lên đếm phân chim. Từ đó có thể nắm và ước lượng được số lượng chim yến trong nhà. Có nghĩa là ở thời điểm này chim chỉ quẹt sợi ít như phía trên đã nói. Khi chúng ta dẫn dụ chim yến non vào nhà ở, cần phải có 1 khoảng thời gian để chim yến bắt cặp.

Bảo trì nhà yến mới ở giai đoạn đầu rất quan trọng. Phải quan sát theo dõi qua camera, kiểm tra lượng phân bên trong nhà yến, lượng gió, nhiệt độ độ ẩm, ánh sáng, âm thanh từ loa phát ra có đều hay không. Vì chúng ta dùng loa thạch anh để giả lập tiếng ru cho chim yến 24/24h. Khả năng loa bị chạm, đường dây loa phát âm thanh ko điều. Có thể dùng 1 ống nhựa PVC để nghe được từng loa rất đơn giản.

Video bảo trì nhà yến sau 3 tháng hoạt động tại tỉnh Cà Mau

Kiểm tra nhiệt độ bên trong nhà yến

Đối với độ ẩm nếu dưới 60% thì chim làm tổ dễ bị rộp và rơi. Còn độ ẩm từ 65% trở lên thì sẽ dính chắc hơn. Nhiệt độ thì từ 24 – 32 độ nhưng tốt nhất từ 27 đến 29 độ C. Bên trong nhà yến thoáng mát không khí trong lành. Chim sẽ tăng đàn nhanh hơn. Ánh sáng phải đảm bảo từ tối đến mờ 0 – 2lux. Có đối lưu không khí bên trong nhà yến. Phải kiểm tra thiên địch bên trong nhà yến như: Kiến, gián, dơi, tắc kè, rắn, và phân chim cú. Để phát hiện được nơi chim cú đậu để rình bắt chim yến. Ở những nơi cửa ra vào của chim yến.

Nhà yến sau 3 tháng thì còn quá mới, chưa ổn định nên chúng ta không nên lên thường xuyên để động chim. Bởi đối với nghề dẫn dụ chim yến thì con người cũng là thiên địch. Khi đầu tư nuôi chim yến không chỉ là đầu tài chính cho nhà yến, mà còn là đầu tư thời gian cho nó ít nhất là hai năm. Thời gian để cho nhà yến phát triển bầy đàn, ở thời điểm này chúng ta sẽ thu được 1 ít tổ yến thôi có thể phục vụ sức khỏe gia đình, hoặc có thể bán để tăng thêm thu nhập. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy gọi hotline 0395 27 27 27 để được giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727