Những thiết bị xây dựng nhà nuôi yến cơ bản

Để xây dựng nhà nuôi yến thành công không thể không nhắc đến thiết bị hỗ trợ. Đây là các trang thiết bị được lắp đặt sau khi đã xây dựng xong nhà yến. Mỗi một thiết bị sẽ có những công dụng riêng cho mình trong quá trình thu hút và nuôi yến. Hãy cùng Hoa Yến Kiên Giang tìm hiểu chi tiết hơn về những thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Loa Amply thu hút yến

Sau khi xây dựng nhà nuôi yến xong, để chim yến có thể bay đến và làm tổ sẽ cần có sự thu hút. Các chuyên gia đã sử dụng thiết bị phát âm thanh tiếng chim yến kêu. Khi chim yến nghe thấy nhiều tiếng của đồng loại sẽ bay đến sinh sống và làm tổ.

Đối với loa phát âm thì yêu cầu về chất lượng sẽ cao hơn rất nhiều. Loa được lựa chọn sử dụng phải là loa có công suất lớn, khả năng sử dụng trong thời gian dài. Hoa Yến Kiên Giang giới thiệu đến các bạn dòng loa nhập khẩu chính hãng từ Malaysia. Bộ loa và amply này cho âm thanh chân thực, êm tai.   

Hệ thống phun sương

Ngoài tự nhiên, chim yến thường làm tổ trong các hang động có độ ẩm cao. Bởi vậy mà nhà nuôi yến cũng cần duy trì độ ẩm phù hợp trong thời gian dài. Lắp đặt hệ thống phun sương nhằm tạo môi trường sống với độ ẩm thích hợp.

Hệ thống bao gồm các đường ống dẫn nước, đầu phun, ống nối,…. Các phụ kiện này thường được lựa chọn từ những thương hiệu tốt nhất trên thị trường. Nhằm hạn chế tối đa tác động của con người lên môi trường sống của yến. Các bạn nên cân lắp đặt hệ thống chính xác, thích hợp, tránh va chạm. 

Dung dịch khử mùi

Sau khi xây dựng nhà nuôi yến xong thường để lại rất nhiều mùi xi măng và gạch… Các loại mùi này làm mất đi tính tự nhiên gây hoang mang cho chim yến. Bởi vậy trước khi bắt đầu thu hút yến, các bạn cần sử dụng dung dịch khử các loại mùi này.

Ngoài ra, một số ngôi nhà trong quá trình xây thường có sự xuất hiện của mèo hang. Các bạn cũng cần khử sạch mùi, bởi mèo là kẻ thù rất nguy hiểm của yến.

Dung dịch tạo mùi dẫn dụ yến

Sau khi đã khử hết mùi các bạn sẽ cần đến dung dịch tạo mùi yến. Dung dịch có mùi giống với phân yến, mùi bầy đàn sẽ giúp yến an tâm hơn. 

Không chỉ vậy, các bạn cũng có thể sử dụng thêm một số bột, dung dịch tạo mùi nhà yến giúp dẫn dụ côn trùng. Chim yến thường săn các loại côn trùng nhỏ trong tự nhiên làm thức ăn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727