Tiêu chuẩn kỹ thuật trong xây dựng nhà ở kết hợp nuôi yến

Nhà ở kết hợp nuôi yến hiện trang trở thành một phong trào. Với những ưu điểm vượt trội về lợi ích cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là mô hình nhà đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao khác với các mô hình khác. Trong bài viết hôm nay, Hoa Yến Kiên Giang xin được chia sẻ đến các bạn kỹ thuật xây dựng nhà ở kèm nuôi yến chi tiết nhất.

Tiêu chuẩn kỹ thuật trong xây dựng nhà ở kết hợp nuôi yến

Các kiểu xây dựng nhà ở kết hợp nuôi yến

Mô hình nhà ở cùng nuôi yến hiện có nhiều mẫu khau nhau. Tuy nhiên, 2 mẫu nhà chính được sử dụng hiện nay như:

  • Xây dựng nhà mới: Xây dựng theo kỹ thuật tương tự nhà ở cao tầng. Đổ móng, kết cấu cột thép bê tông, tường xây gạch. Mô hình đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn. Chi phí xây thường lớn.
  • Cải tạo nhà cũ: Chủ dự án có thể tận dụng tối đa các khoảng diện tích tầng trên để nuôi yến. Mô hình này chỉ cần ngân sách nhỏ, tuy nhiên cần tính toán cẩn thận sức chịu đựng của móng nhà.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tận dụng mẫu nhà yến tiền chế. Xây dựng kiểu mẫu này thường rất nhanh và chi phí thấp.

Kỹ thuật xây dựng nhà ở kết hợp nuôi yến đúng kỹ thuật

Tiêu chuẩn phòng nuôi yến

Kích thước, diện tích phòng nuôi yến cần được đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Do đây là phòng bay lượn và nơi sinh hoạt nên cần đảm bảo sự thoải mái. Diện tích phòng cần rộng giúp yến dễ bay lượn như các hang động ngoài tự nhiên. Diện tích phòng nên càng lớn càng tốt.

Phần xà gỗ cho yến làm tổ nên là gỗ chất lượng cao, khả năng chống mối mọt, ẩm mốc tốt. Tùy vào số lượng chim yến hiện có mà số lượng xà gỗ cần phù hợp. Kích thước các tấm gỗ tiêu chuẩn nên rộng từ 10 – 15cm, độ dày khoảng 2cm.

Phần tường nên được xây dựng với độ dày từ 20 – 30cm tùy vào khí hậu của khu vực. Bề mặt tường các bạn chỉ cần trát xi sau đó gắn một số tấm lưới nhựa hoặc sắt. Phần lưới này giúp chim yến dễ dàng dừng chân bám khi mệt mỏi. 

Nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và môi trường sống

Bởi kết hợp giữa ở và nuôi yến do đó một số yếu tố cần đáp ứng cho cả người và yến.

Nhiệt độ yêu thích của chim yến là từ 26 – 29 độ. Khi xây dựng phòng nuôi yến các bạn cần đảm bảo tiêu chuẩn về nhiệt độ. Mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. 

Sử dụng máy tạo và hút độ ẩm đảm bảo độ ẩm luôn duy trì ở mức 85%. Không nên xây hướng phòng yến chiếu thẳng trực tiếp với mặt trời. Cường độ ánh sáng nên từ từ 0.2 – 0.6 lux. 

Trên đây là một số tiêu chuẩn kỹ thuật trong xây dựng nhà ở kết hợp nuôi yến. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể xây dựng cho mình nhà yến thành công nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727