Tổ yến giả bằng nhựa? Cách lắp đặt tổ yến giả chính xác nhất

Tổ yến giả bằng nhựa. Sau khi đã hoàn thành quá trình xây dựng nhà yến cũng như lắp đặt trang thiết bị. Để đảm bảo yến khi mới bay đến có thể trú lại, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và phát minh ra tổ yến giả. Vậy tổ yến giả là gì? Tác dụng và cách lắp đặt của nó như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

tổ yến giả bằng nhựa

Hình ảnh tổ yến giả bằng nhựa

Tổ yến giả bằng nhựa là gì?

Tổ yến giả là tổ được làm từ nhựa, bên trong có đặt nhiều cục bông gòn hoặc vải mềm. Tổ thường được gắn trực tiếp lên xà gỗ hoặc tường nhà. Với những ngôi nhà mới xây, tổ yến giả tạo cảm giác bầy đàn, an toàn cho yến mới đến.

Tác dụng chính của tổ yến giả bằng nhựa là giúp yến có ngay tổ để ở. Yến không mất thời gian xây dựng tổ làm quen với môi trường sống. Thông thường khi yến mới bay đến sẽ mất từ 2 – 3 tuần làm tổ và sau đó giao phối. Nhờ có tổ yến giả này mà thời gian rút ngắn chỉ còn 2-3 ngày. Yến có thể giao phối đẻ trứng và nuôi con sớm hơn. Từ đó bầy đàn của bạn cũng nhanh phát triển số lượng hơn. 

Dưới đây là quy trình cũng như thời gian cần thiết mà yến bắt cặp và làm tổ trong nhà yến:

  • Giai đoạn 1: Khảo sát về chất lượng môi trường sống, ở thử. Thời gian từ 2-3 ngày.
  • Giai đoạn 2: Xây dựng sơ tổ, hoàn thành thường mất trung bình 2 tuần.
  • Giai đoạn 3: giao phối và đẻ trứng. Mất 1 tuần và thêm 1 tuần nếu đẻ quả trứng thứ 2.
  • Giai đoạn 4: Tổ yến được hoàn thành chim non bắt đầu trưởng thành và bắt đầu tập bay.
  • Giai đoạn 5: Chim non đã có khả năng tự xây dựng tổ mới 

Cách lắp đặt tổ yến chính xác nhất

Nhằm rút ngắn giai đoạn 1 và 2, chủ dự án thường sử dụng tổ yến giả. Nhờ đó mà rút ngắn được thời gian yến chắc chắn sinh sống tại nhà rất nhiều. Không những vậy, thời gian sinh sản sớm giúp số lượng đàn yến cũng trở nên đông đúc hơn.

Một số cách lựa chọn trong đặt tổ yến giả bằng nhựa như:

  • Loại 1: Đặt giới hạn một lượng tổ giả. Ví dụ như chỉ đặt 100 tổ giả cho 200 cặp yến đầu tiên. Những con yến sau bắt buộc phải làm tổ thật. Cách này khá hiệu quả và được nhiều người sử dụng.
  • Loại 2: Đặt số lượng lớn tổ yến giả. Đàn yến khi bay đến sẽ trực tiếp có tổ để sinh sản đẻ trứng và nuôi con. Số lượng đàn sẽ gia tăng một cách nhanh chóng. Về lâu về dài sẽ cho thu nhập cao.

Vị trí lắp đặt tổ yến giả thường được lựa chọn tương tự như khi yến làm tổ thật. Thông thường sẽ trên các xà gỗ gần trần nhà. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý về số lượng tổ yến giả. Không nên đặt tổ dày và gần sát nhau quá sẽ chiếm vị trí xây tổ thật của yến. Chúc các bạn chăm nuôi yến thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727