Ưu nhược điểm mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến

Bạn là người muốn tham gia với nghề nuôi yến. Tuy nhiên bạn lại không có đất trống để làm nhà yến chuyên dụng. Cũng như không có quá nhiều tài chính để có thể xây dựng một ngôi nhà yến hoàn chỉnh. Nhà ở kết hợp nuôi yến sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn lúc này. Hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của mô hình này qua bài viết dưới đây.

 

Ưu nhược điểm mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến

Mỗi một mô hình xây dựng nhà nuôi yến đều có những ưu nhược điểm riêng khác nhau. Từ đó có thể lựa chọn ra được mô hình phù hợp với bản thân mình. Cụ thể nhà ở kết hợp nuôi yến như sau:

Ưu điểm của mô hình

Nhà ở kết hợp nuôi yến là sự kết hợp 2 trong 1. Bạn vừa có nhà để ở sinh hoạt cuộc sống, vừa có nhà nuôi yến kiếm thêm thu nhập.

Tận dụng tầng trống của tòa nhà, cũng như sân thượng làm nơi nuôi yến. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc có thêm nguồn thu nhập từ chính căn nhà của mình là điều rất đáng quý.

Trung bình, để xây dựng một ngôi nhà yến chuyên dùng thường mất cả tỷ đồng. Với người không có nhiều quá vốn đây sẽ là lựa chọn hàng đầu. Số vốn bỏ ra ban đầu thấp, trong trường hợp thất bại việc bạn bị thua lỗ là không đáng kể.

Vì cũng là nơi sinh sống của gia chủ, nên chất lượng tòa nhà cũng được đảm bảo. Tuổi thọ cao, bảo vệ yến trước những tác động từ thiên nhiên như gió bão, nắng, mưa,…

Việc nuôi yến ngay tại chính ngôi nhà mình đang ở cũng giúp gia chủ dễ dàng quản lý. Có thể theo dõi đàn yến hàng ngày giúp bạn dễ dàng nhận biết những thay đổi của đàn yến. Kịp thời nhận biết những sự cố gặp phải khi nuôi yến từ đó có những giải pháp kịp thời. Đảm bảo tối đa chất lượng sinh hoạt cuộc sống của đàn yến.

Nhược điểm của mô hình

Song song với những ưu điểm kể trên. Nhà ở kết hợp nuôi yến cũng tồn tại một số nhược điểm có thể kể đến như:

Không phải bất kỳ vị trí nào cũng có thể xây dựng. Tại một số khu vực đông dân cư, nhiều tòa nhà cao tầng, phương tiện đi lại,… Thường không phù hợp áp dụng mô hình bởi ít chim yến lui tới cũng như có nhiều yếu tố tác động đến cuộc sống của yến.

Phân chim, âm thanh của đàn yến có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Cũng như một phần các hộ dân lân cận.

Một số hộ dân có thể phản đối xây dựng do việc loa phát âm thanh yến trong thời gian dài.

Dịch bệnh từ chim cũng là nỗi lo của một số người

Mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến đang được nhiều người lựa bởi tính tiện lợi và giá thành rẻ, dễ dàng trong khâu quản lý. Tuy nhiên các bạn cũng cần tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trước khi bắt đầu dự án. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727