Vốn xây dựng nhà yến và thu nhập hàng năm là bao nhiêu?

Nghề nuôi yến được xem là cho thu nhập khủng và nhàn nhất hiện nay. Nhiều người trở nên giàu có, nhưng cũng có người phải chịu thua lỗ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được giúp các bạn hiểu rõ hơn về đầu tư và thu nhập từ nghề nuôi yến. Chi phí đầu tư xây dựng nhà yến hết bao nhiêu tiền? Thu nhập mỗi tháng, mỗi năm từ nhà yến là bao nhiêu? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Xây dựng nhà yến hết bao nhiêu tiền?

Đây là thắc mắc của không ít người mới bắt đầu tìm hiểu vào nghề. Khả năng tài chính ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của ngôi nhà. Nhiều người vì nguồn vốn thấp, lựa chọn những nguyên vật liệu kém ảnh hưởng đến chất lượng nhà yến. Đo đó, nắm rõ được chi phí xây dựng nhà yến là rất cần thiết.

Nhà nuôi yến hiện nay có rất nhiều những mẫu mã khác nhau áp dụng cho nhiều tỉnh thành. Một số mô hình nhà thông dụng hiện nay như: nhà yến kiên cố, nhà yến tiền chế, nhà ở kết hợp nuôi yến,… Với mỗi một mô hình nhà sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Chi phí cơ bản của mỗi mô hình nhà như sau:

  • Với nhà yến tiền chế: được xây dựng chủ yếu từ cột trụ, bao bọc bởi các tấm tôn,… Chi phí thấp trung bình khoảng từ 200 – 300 triệu VNĐ
  • Nhà yến kiên cố: được xây dựng nhiều tầng, đổ móng, cột bê tông, xây dựng tường bao quanh bằng gạch, mái ngói hoặc tôn. Chi phí từ 500 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng.
  • Nhà ở kết hợp nuôi yến: Đây là mô hình nhỏ gọn, tiết kiệm tiền. Chủ dự án vừa có nhà ở, vừa có nhà nuôi yến. Chi phí trung bình từ 500 triệu VNĐ.

Ngoài ra, tùy điều kiện chủ dự án có thể lựa chọn sửa chữa, cải tạo lại từ những ngôi nhà cũ trước đó. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhà yến. Tuy nhiên, dù ngân sách bao nhiêu thì chất lượng nhà yến vẫn cần được đặt lên hàng đầu.

Vậy thu nhập từ nhà yến là bao nhiêu?

Đây cũng là một điều được rất nhiều người quan tâm. Nghề nào cũng vậy, phải kiếm được tiền mới có nhiều người tham gia. 

Nghề nuôi yến là nghề lâu dài, bởi vậy các bạn nên lựa chọn xây dựng nhà yến tuổi thọ càng cao càng tốt. Với mô hình nhà yến kiên cố trung bình tuổi thọ có thể lên đến 30 năm. 

Thu nhập theo khảo sát trung bình cho thấy. 1 nhà yến diện tích 500m2 thường có từ 1000 – 2000 chim yến sinh sống. Trung bình cứ 100 – 120 tổ yến thô sẽ được 1kg. Giá bán trên thị trường hiện nay giao động từ 25 – 35 triệu VNĐ/kg. Trung bình mỗi tháng thu về từ 3 – 5kg tổ yến. Trừ các chi phí sẽ ra số tiền thu nhập.

Như vậy mỗi năm chủ dự dạn có thể thu nhập lên đến 1 tỷ đồng từ nhà yến. Một con số rất lớn so với các ngành nghề khác hiện nay.

Trên đây là một số thông tin về chi phí xây dựng nhà yến cũng như thu nhập từ nghề. Qua đó các bạn có thể cân nhắc đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727