Xây dựng nhà yến trong năm 2021 cần lưu ý những gì

Xây dựng nhà yến hiện nay đang trở nên phong trào và cũng là nghề nhiều người hướng đến. Tuy nhiên không phải ai cũng trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về nghề này. Hoa Yến Kiên Giang xin được chia sẻ đến các bạn một số thông tin cần thiết trong nghề xây dựng nhà nuôi yến qua bài viết dưới đây.

Một số lưu khí khi xây dựng nhà yến

Nhằm đảm bảo khả năng thành công nhất cho dự án xây dựng nhà yến. Các bạn nên lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn địa điểm, vị trí xây phù hợp

Tham khảo số lượng chim yến hiện có xung quanh vị trí xây dựng. Thông thường từ 50 – 150 cặp chim yến là đã đủ điều kiện để xây dựng. Trong một số trường hợp chim yến bay cao vượt tầng mây ngoài tầm nhìn của mắt. Lúc này các bạn có thể sử dụng thiết bị âm thanh để gọi thử chim yến.

Độ cao nên từ 500 – 800m so với mặt nước biển, không nên cao quá cũng như thất quá. Khoảng cách nhà xây với tổ yến tự nhiên khoảng từ 8 – 10 km.

Vị trí đặt móng xây dựng nhà yến nên gần ao hồ, sông suối, cánh đồng, sân cỏ,… Đây đều là những nơi gần nguồn nước và có lượng thức ăn dồi dào cho yến sinh sống. Tránh xây nhà gần những nơi có nhiều cây cao, gây cản trở hoạt động bay lượn.

Áp dụng mô hình nhà yến phù hợp

Hiện nay có rất nhiều mô hình nhà nuôi yến như nhà yến chuyên dụng, nhà ở kết hợp nuôi yến, núi yến nhân tạo, nhà vườn kết hợp nuôi yến…. Mỗi một mô hình sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Và mỗi một mô hình sẽ phù hợp với những vị trí địa lý khác nhau.

Các bạn nên tham khảo ý kiến của các công ty chuyên xây dựng nhà yến. Ngoài ra, có thể tham khảo các mô hình nhà yến thành công trong các khu vực lân cận.

Lựa chọn vật tư, trang thiết bị

Nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nhà yến, có thể sử dụng trong thời gian dài. Cá bạn nên lựa chọn thiết bị nhà nuôi yến chất lượng cao. Rất nhiều ngôi nhà yến xuống cấp, nứt vỡ chỉ sau vài năm xây dựng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng cũng như chất lượng đàn yến.

Ngoài ra, thiết bị âm thanh, máy hút ẩm, tạo mùi,… Cũng nên được lựa chọn từ những sản phẩm tốt nhất. Đây là những thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong xuất quá trình nuôi yến.

Lựa chọn đơn vị thiết kế xây dựng nhà yến uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị thi công xây dựng nhà nuôi yến. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng đảm bảo thành công. 

Do đó các bạn cần tìm hiểu, cân nhắc lựa chọn thật kỹ trước khi bắt đầu dự án. Hoa Yến Kiên Giang hiện đang được đánh giá là đơn vị hàng đầu trên thị trường hiện nay về xây dựng nhà yến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727