Xây dựng nhà yến với các mô hình tốt nhất hiện nay

Xây dựng nhà yến hiện nay có rất nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Nhưng liệu bạn có biết mô hình nhà yến nào hiện nay là tối ưu nhất. Mẫu nhà yến nào xây dựng hiện nay là rẻ nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp những mô hình nhà yến hiện nay

Hiện nay, bạn có thể áp dụng xây dựng rất nhiều các mô hình nhà yến. Với mỗi mô hình nhà sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau bạn có thể tham khảo như:

Nhà yến chuyên dụng

Đây là mô hình nhà yến trường tồn theo thời gian. Tuổi thọ của nó có thể từ 25 – 30 năm. Nhà được xây dựng theo lối nhiều tầng trung bình từ 3 – 5 tầng. Diện tích nhà cho hiệu quả tốt nhất là từ 100m2. 

Nhà yến chuyên dụng hay còn gọi là nhà yến kiên cố. Đảm bảo tối da chất lượng về nhu cầu sống của yến. Các yếu tốt như nhiệt độ, cường độ ánh sáng, độ ẩm, độ an toàn,… dễ dàng được áp ứng.

Theo đánh giá chung, xây dựng nhà yến chuyên dụng thường mất từ 500.000 cho đến vài tỷ đồng tùy dự án.

Nhà ở kết hợp nuôi yến

Sẽ là lựa chọn tối ưu chi phí nhất cho bạn. Tận dụng sẵn không gian tầng trên không sử dụng để nuôi yến. Bạn vừa có nhà để ở, vừa có nhà để nuôi yến gia tăng thu nhập.

Tuy nhiên một lưu ý đối với mô hình này chính là chủ dự án cần tính toán chính xác tỷ lệ các vật liệu tầng trên. Đảm bảo khả năng chịu tải trọng của tầng 1.

Chi phí xây dựng mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến trung bình khoảng 500 triệu VNĐ.

Mô hình nhà yến cấp 4

Đây là mô hình mới được áp dụng với kết cấu nhỏ gọn. Nhà yến cấp 4 thường được xây dựng với diện tích rộng. Đảm bảo kích thước tối đa cho yến thoải mái bay lượn và làm tổ.

Tuy nhiên mô hình này đòi hỏi kỹ thuật dụ yến cao. Đặc biệt khó khăn trong kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống của yến.

Chi phí xây dựng nhà yến theo mô hình nhà cấp mấy này trung bình từ 100 – 200 triệu VNĐ

Mô hình nhà yến tiền chế

Xây dựng dựa trên nguyên lý lắp ráp từ các trụ cột, tấm thép, tôn,… Nhà yến tiền chế có thể xây dựng một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nhược điểm của mô hình này là tuổi thọ thấp. Trung bình sẽ phải tu sửa, bảo dưỡng sau 2-3 năm.

Giá xây dựng mô hình này trung bình từ 200 – 300 triệu VNĐ

Trên đây là tổng hợp một số mô hình nhà yến thông dụng hiện nay. Tùy vào ngân sách, điều kiện mà các bạn có thể lựa chọn xây dựng nhà yến phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727