Chia sẻ kỹ thuật xây dựng nhà yến tốt nhất trong năm 2021

Chim yến được biết đến là loài chim hoang dã. Con người hiện nay có thể nuôi yến bằng cách xây dựng các ngôi nhà cho yến sinh sống. Tuy nhiên, yến thường lựa chọn những nơi đảm bảo tiêu chuẩn sống để làm tổ. Bởi vậy muốn nuôi yến thì các bạn cần nắm rõ kỹ thuật trong xây dựng nhà yến. Hoa Yến Kiên Giang xin được chia sẻ đến các bạn những kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến đúng chuẩn nhất.

Cấu trúc nhà yến

Đối với những vùng có khí hậu lạnh trung dưới 25 độ các bạn cần xây dựng nhà yến đảm bảo nhiệt bộ bên trong đủ ấm. Với những vùng có khí hậu nóng trên 25 độ các bạn cần xây dựng nhà đảm bảo thoáng mát. Theo các chuyên gia, nhiệt độ trong nhà nuôi yến thích hợp nhất là từ 27 – 29 độ.

Đối với những vùng có khí hậu biến đổi cần có cấu trúc nhà riêng biệt. Nhiệt độ không phù hợp sẽ khiến số lượng yến giảm dần theo thời gian. 

Độ ẩm trong nhà yến các bạn nên duy trì từ 75 – 80%. Có thể sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc máy hút ẩm trong trường hợp cần thiết.

Với cấu trúc nhà có nhiệt độ thấp hơn 25 độ

Nhà nên được chia thành nhiều phòng khác nhau, kích thước của phòng nên từ 4m x 4m. Chiều cao từ sàn lên trần nhà không quá 3m. Tường dày từ 20 – 25cm, mặt tường trát xi đảm bảo giữ ấm cho yến.

Mái nhà nên được đổ bê tông hoặc mái ngói. Nên trang bị thiết bị sưởi trong trường hợp nhiệt độ xuống quá thấp.

Với cấu trúc nhà yến có nhiệt độ cao hơn 25 động

1 tần có thể làm 1 phòng hoặc thành hai phòng đảm bảo độ rộng và thoáng khí. Chiều cao của phòng nên từ 3m trở lên, tường xây nên chỉ dày từ 15 – 20 cm có lỗ thông gió. 

Bên trong nhà yến, nên lắp đặt hệ thống phụ sương hoặc bể nước. 

Kích thước phòng yến

Nhà yến nên được chia thành 2 phòng riêng biệt là phòng lượn và phòng làm tổ.

Đối với phòng cho yến bay lượn kích thước xây dựng nên tối thiểu là 5m x 5m. Đối với phòng yến làm tổ kích thước tối thiểu nên là 4m x 4m. .

Kích thước lỗ ra vào 

Tùy vào số lượng bầy đàn mà các bạn có thể lựa chọn kích thước lỗ cho phù hợp. Có thể lựa chọn một số kích thước được khuyên dùng sau: 20cm x 30cm, 40cm x 60cm, 40cm x 80cm,…

kích thước này có thể thay đổi theo thời gian, cần đảm bảo không gây khó khăn khi bay ra vào cho yến.

Trên đây là một số kỹ thuật xây dựng nhà yến chính mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Còn rất nhiều những yếu tố khác các bạn nên tìm hiểu đảm bảo tỷ lệ thành công của dự án cao nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727