NHÀ Ở KẾT HỢP NUÔI YẾN

  • Làm thế nào để tận dụng không gian vừa để xây nhà ở, vừa nuôi chim yến ?
  • Nhà yến kết hợp nhà ở có những ưu nhược điềm gì?

nhà ở kết hợp nuôi yến

Mô hình xây dựng nhà ở kết hợp nuôi yến đang được ưa chuộng ở rất nhiều nơi. Ở khắp các vùng quê Việt Nam. Mô hình xây dựng nhà yến này đang mọc lên với tốc độ chóng mặt. Thế nhưng, lại không có nhiều người hiểu rõ kiểu xây dựng này, về những ưu nhược điểm của nó.

Nhà yến kết hợp nhà ở thực chất là xây dựng nhà gọi chim yến. Tận dụng khoảng không gian tầng trệt phía dưới để sinh sống. Từ đặc điểm này có thể nhận thấy:

ƯU ĐIỂM NHÀ Ở KẾT HỢP NHÀ NUÔI YẾN

+ Tận dụng được không gian, nhất là trong thời buổi giá nhà đất đang tăng cao như hiện nay. Nhà vừa để ở vừa có thu nhập từ nguồn nuôi chim yến.

+ Dễ dàng quản lý, trông coi và chăm sóc nhà yến hơn xây dưng kiểu riêng biệt. Phát hiện và khắc phục sự cố phát sinh kịp thời.

+ Tuổi thọ cao, chịu được tác động của môi trường như gió bão…

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội. Thì mô hình xây dựng nhà yến kết hợp nhà ở cũng có những mặt hạn chế.

NHƯỢC ĐIỂM

+ Vì là xây dựng kết hợp nhà ở nên nhà yến sẽ gần khu đông dân cư. Một số khu vực nội thành sẽ không xây dựng được kiểu mô hình này.

+ Tiếng ồn do chim phát ra ảnh hưởng đến người ở trong gia đình. Cũng như những gia đình xung quanh. Điều này cũng có thể khiến nhiều người phản đối nên cần phải xử lí khéo léo. Như là mở loa đúng thời gian quy định. Không phát loa vào những khung thời gian mọi người nghỉ ngơi…

CÁC KIỂU THIẾT KẾ NHÀ Ở KẾT HỢP NUÔI YẾN

nhà yến kết hợp nhà để ở

Nhà yến kết hợp nhà ở cũng có nhiều kiểu khác nhau. Có thể là xây dựng mới, hoặc cải tạo, vật liệu xây dựng cũng khác nhau.

+ Xây dựng mới: hệ kết cấu cột dầm sàn bê tông cốt thép. Tường bao quanh bằng gạch . Hoặc xây dựng theo kiểu nhà tiền chế.

+ Cải tạo nhà ở thành nhà yến: sửa chữa các tầng không sử dụng thành nhà nuôi chim yến. Tận dụng được phần xây thô có sẵn. Chi phí cho kiểu nhà này rất thấp,và cũng dễ để thi công.

Hoặc cũng có thể sử dụng nền móng có sẵn. Để xây dựng lên thêm các tầng nuôi chim yến bằng kiểu nhà tiền chế. Nhà yến xây theo kiểu này thi công nhanh và dễ. Tuy nhiên cần tính toán kỹ với sức chịu tải của hệ móng cũ.

CHI PHÍ XÂY DỰNG

Tùy từng quy mô. Kiểu xây dựng và vùng miền mà giá xây nhà yến kết hợp nhà ở sẽ khác nhau. Ở Hoa Yến Kiên Giang, chúng tôi nhận thi công nhà yến. Sửa chữa, cải tạo nhà ở thành nhà yến. Và xây dựng nhà tiền chế kết hợp nhà ở.

BẢO HÀNH, BẢO TRÌ

Chế độ bảo hành nhà ở kết hợp nuôi yến cũng giống như những mô hình khác. Cần bảo trì định kì thường xuyên hàng tuần, hàng tháng. Định kì hàng tháng lên nhà yến để kiểm tra mùi, xử lí mùi, tạo mùi bầy đàn. Kiểm tra loa, âm li xem có hư hỏng gì để sửa chữa và thay thế.

Về bảo hành, khi tư vấn thi công nhà yến tại Hoa Yến Kiên Giang. Các trang thiết bị nhà yến sẽ được bảo hành trong 2 năm. Bảo hành đổi trả 1:1 với những thiết bị do lỗi của nhà sản xuất.

Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thi công và lắp đặt nhà nuôi chim yến chuyên nghiệp. Được thành lập từ năm 2014. Công ty chúng tôi đã tư vấn và xây dựng hơn 200 căn nhà yến. Trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Đem đến niềm vui và cơ hội đổi đời cho rất nhiều người ở mọi miền tổ quốc.

0/5 (0 Reviews)