Kinh nghiệm xây dựng nhà nuôi yến cho người mới

Nghề nuôi chim yến vẫn đang trên đà phát triển mang lại lợi ích to lớn. Chỉ cần với một dự án nhà nuôi yến thành công. Các bạn hoàn toàn có được nguồn thu nhập lớn và ổn định trong suất 30 năm. Tuy nhiên, giai đoạn đầu của việc xây dựng nhà nuôi yến là điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng thành công của dự án. Dưới đây là một số điều quan trọng mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trước khi bắt đầu thực hiện dự án.

Kinh nghiệm xây dựng nhà nuôi yến cho người mới

Lựa chọn công ty xây dựng nhà yến

Với những chủ nuôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề có thể sẽ không cần đến điều này. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới vào nghề thì nó rất cần thiết. Các công ty cung cấp dịch vụ xây dựng nhà yến với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Tại đây họ có các chuyên gia nắm rõ kỹ thuật, tối ưu chi phí xây dựng. Nắm rõ hoạt động sinh sống của yến để từ đó nâng cao khả năng thành công của dự án.

Một số lưu ý chính các bạn cần để ý trước khi lựa chọn cho mình một công ty như:

  • Là công ty nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Có đầy đủ thông tin về địa chỉ, mã số thuế, giấy cấp phép xây dựng.
  • Bạn nên trực tiếp đến tham quan một số ngôi nhà yến đã được công ty xây dựng. Điều này giúp bạn có cái nhìn khách quan về năng lực của công ty. Nên tham khảo từ 3-5 dự án trước đó của công ty để có được đánh giá chính xác nhất.
  • Tránh các công ty với báo giá xây dựng nhà yến thấp. Thường trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí khác.
  • Trước khi ký kết hợp đồng cần đọc kỹ từng mục. Đặc biệt là phần báo giá và quy trình xây dựng nhà yến.   

Chuẩn bị trước khi xây dựng nhà yến

Khi bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi làm một việc nào đó thì tỷ lệ thành công sẽ rất cao. Xây dựng nhà nuôi yến cũng vậy, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ trước khi bắt đầu. Cụ thể:

Khảo sát khu vực có chim yến hay không

Đây là bước đầu tiên và tối quan trọng của dự án. Điều này quyết định bạn có thể tiếp tục thực hiện dự án hay không. Bởi khu vực xung quanh càng nhiều chim yến tỷ lệ thành công của dự án sẽ càng cao và ngược lại.

Các bạn quan sát kỹ hướng chim yến bay ra mỗi sáng và bay về mỗi chiều. Hướng nhà xây nên được đặt theo hướng chim bay về mỗi chiều. Cửa vào nên đối diện giúp chim dễ bay vào nhà làm tổ sinh sống.

Sử dụng loa phát âm thanh dụ yến trong khoảng 3-5 ngày. Thời gian phát buổi sáng từ 7-9 giờ và 16-17h mỗi chiều. Số lượng chim yến khoảng từ 50 con trở lên là có thể tiếp tục, trong trường hợp ít hơn các bạn cần xem xét lại

Diện tích nhà yến

Nhà yến trung bình được khuyến khích có diện tích từ 80m2 trở lên. Tại các khu vực dân cư thành phố lớn, nhà yến cần được xây dựng cao hơn các tòa nhà lân cận. Diện tích nhà, diện tích phòng nuôi yến càng lớn sẽ mang lại nhiều tác dụng cho sự phát triển của đàn yến.

Tùy vào số lượng chim yến khi đã khảo sát mà các bạn có thể xây dựng nhà với kích thước phù hợp. Tránh trường hợp chim yến ít mà xây dựng nhà yến với diện tích quá lớn. Một số kích thước được đề cử như 5×20m, 6x20m, 8×25 đến 10x20m,… Chiều cao của mỗi phòng nên từ 3-5m.

Chi phí xây dựng nhà yến

Sau khi đã khảo sát địa điểm xây dựng, số lượng chim yến tối đa có thể về ở. Công ty xây dựng từ đó sẽ vạch ra mẫu nhà với những trang thiết bị lắp đặt. Cùng với đó là giá thành nguyên vật liệu, tiền công xây dựng.

Trung bình khoảng từ vài trăm triệu cho đến cả tỷ đồng. Giá thành có sự khác nhau về kích thước nhà, đơn vị xây dựng, chất lượng nguyên vật liệu. Các bạn sẽ thấy chi tiết giá trong bản hợp đồng trước khi ký kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727