Kỹ thuật lắp đặt lỗ thông gió trong xây dựng nhà yến tiền chế

Như các chuyên gia đã cho biết, xây dựng nhà yến tiền chế đúng tiêu chuẩn quyết định đến 80% khả năng thành công của dự án. Một chi tiết nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà chính là lỗ thông gió. Trong tất cả các mẫu nhà nuôi yến, lỗ thông gió đóng vai trò rất quan trọng. Xây dựng lỗ thông gió như thế nào là tốt nhất? Hoa Yến Kiên Giang mời các bạn theo dõi qua bài viết dưới đây.

Vai trò của lỗ thông gió khi xây dựng nhà yến tiền chế

Chim yến thường rất khó tính trong lựa chọn khu vực sinh sống, làm tổ. Với các ngôi nhà nuôi yến, nhiệt độ cần luôn duy trì từ 27 – 29 độ. Do đó, sử dụng các lỗ thông gió là cách giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà tốt nhất. Lỗ thông gió giúp cung cấp lượng lớn khí oxy sạch vào nhà và thải bỏ khí co2 ra môi trường bên ngoài. Nhà yến tiền chế thường được lựa chọn xây dựng tại những vùng từ Đà Nẵng trở vào.

Do đây là các khu vực thường thường có nắng trong năm. Do đó, lỗ thông gió đảm bảo duy trì sự mát mẻ, thoáng khí cho ngôi nhà. 

Kỹ thuật đặt lỗ thông gió trong nhà yến

Đặt lỗ thông gió không phải là việc đơn giản. Các bạn không thể đặt tùy tiện ngẫu hứng mà cần đặt theo những tiêu chuẩn. Xây dựng nhà yến tiền chế có 2 cách đặt lỗ thông gió như sau:

Cách đặt lỗ trực tiếp: Đây là cách đặt đơn giản và được đánh giá mang lại hiệu quả cao trong quá trình thông lọc gió. Sau khi xây dựng tường với độ dày từ 15 – 20 cm, các bạn đặt 1 ống nhực PVC để lấy gió. 

Cách đặt gián tiếp: Đây là cách đặt rất khó, thường chỉ được các chuyên gia sử dụng. Cần lắp đặt chính xác, một số trường hợp thao tác sai hình thành nên nhiều khe hở lớn. Cách thực hiện các bạn chỉ cần lấy gạch ý xây dựng lỗ thông gió. Tiếp theo sử dụng ống PVC gắn vào để lấy gió từ môi trường bên ngoài.

Cho dù các bạn sử dụng cách nào, xây dựng lỗ thông gió như thế nào thì cũng nên đặt một lớp tấm lưới mỏng chắn trước.

Lưu ý trong lắp đặt lỗ thông thông gió nhà yến tiền chế

Để đảm bảo đặt lỗ thông gió đạt hiệu quả cao các bạn nên lưu ý một số điều sau:

Vị trí đặt lỗ: Lỗ thông gió cho nhà yến các bạn có thể lựa chọn đặt tại hai vị trí. Cách sàn nhà 50cm và vị trí cách giàn gỗ làm tổ chim 50 cm. 

Hướng đặt lỗ: Các bạn nên lựa chọn đặt lỗ theo hướng gió thổi giúp đẩy nhanh quá trình lọc khí.

Số lượng lỗ: Tùy vào diện tích nhà mà các bạn lựa chọn số lượng cho phù hợp. Thông thường cứ cách 1m các bạn có thể đặt 1 lỗ thông gió.

Trên đây là một số lưu ý trong lắp đặt nhà lỗ thông gió cho nhà yến tiền chế. Thường xuyên theo dõi chúng tôi để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727