Lợi ích trong nghề xây dựng nhà nuôi yến hiện nay

Đông y và tây y đều công nhận về giá trị dinh dưỡng mà tổ yến mang lại. Theo đánh giá, nghề nuôi chim yến lấy tổ hiện nay cho thu nhập lớn. Xây dựng nhà nuôi yến mang lại những lợi ích gì? Hoa Yến Kiên Giang mời các bạn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Lợi ích khi nuôi chim yến

Nghề nuôi yến hiện đang được các cơ quan khuyến khích người dân tham gia. Rất nhiều những lợi ích cho người nuôi cùng môi trường tự nhiên như:

  • Mang lại thu nhập cao, yêu cầu kỹ thuật không quá cao.
  • Bảo vệ, phát triển môi trường sống của loài chim yến.
  • Giảm thiểu số lượng côn trùng, sâu bọ có hại quanh môi trường yến sống.

Công việc cho thu nhập hàng đầu hiện nay

Đây là điều các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy. Giá tổ yến trên thị trường hiện nay giao động từ 32.000.000 – 35.000.000 VNĐ. Tương đương với 3.500.000 VNĐ/100g một con số rất lớn. 

Theo các chuyên gia, nhà yến với số lượng chim yến đến làm tổ lớn có thể coi là một mỏ vàng. Hiện tại chỉ với 2 kg tổ yến sẽ cho giá trị bằng với 1 cây vàng. Nhiều người còn ví tổ yến là vàng trắng quả không sai. Khác với vàng thật phải mất công khai thác từ sâu trong lòng đất. Với tổ yến các bạn hoàn toàn dễ dàng thu hoạch theo định kỳ trong thời gian dài nếu chăm sóc yến tốt.

Theo ước tính, nhà yến trên 100m2 trung bình mỗi tháng cho năng suất hơn 200 tổ. Một số dự án lớn cho thể cho năng suất 1000 tổ chỉ sau 3 tháng. 100 tổ yến tương đương với 1kg, như vậy thu nhập mỗi tháng của bạn có thể lên đến 100 triệu đồng.

Không những vậy, nếu bạn chăm sóc yến tốt mỗi tháng có thể gia tăng đến 10%. Với số liệu này, chắc chắn các bạn có thể tính ra được thu nhập sau 3 – 5 năm nuôi yến.

Không những vậy, đây còn được biết đến là nghề nhàn rỗi mà cho thu nhập cao. Các bạn chỉ cần kiểm tra nhà yến định kỳ trong tháng đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho yến. Hệ thống âm thanh, máy móc hỗ trợ cũng chỉ cần kiểm tra định kỳ.

Loại bỏ côn trùng, sâu bọ có hại

Côn trùng, sâu bọ là thức ăn yêu thích của loài yến. Với những khu vực trồng trọt có sự xuất hiện của chim yến thường sẽ cho sản lượng lớn. Yến thường ra ngoài kiếm ăn vào sáng sớm và trở về lúc chiều tối. Trung bình mỗi ngày chim yến bay khoảng 300km. Chúng thường tìm kiếm các loài sâu bọ côn trùng hơn là các loại quả hạt.

Với những lợi ích rất lớn kể trên thì chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có thể đưa ra quyết định cho mình. Nghề xây dựng nhà nuôi yến mặc dù không phải mới nhưng vẫn luôn mang lại nguồn thu lớn cho người đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727