Một số lưu ý trong xây dựng mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều khách hàng đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Hoa Yến Kiên Giang. 1 trong số những vấn đề chính khách hàng gặp phải là tự xây dựng mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến nhưng thất bại. Sau quá trình khảo sát và nghiên cứu nguyên nhân và giải pháp. Chúng tôi xin gửi đến các bạn một số lưu ý trong xây dựng nhà ở kết hợp nuôi yến qua bài viết sau.

Xây dựng nhà ở kết hợp nhà yến cần lưu ý những gì?

Có rất nhiều nguyên nhân với khả năng gây thất bại cho dự án. Tuy nhiên dưới đây là một số lưu ý chính mà các bạn nên xem xét như:

Thiết kế phòng yến

Yến là loài chim hoang dã, thường xuyên bay lượn, chỉ đậu khi trời đã về tối. Hiểu rõ tập tính thích bay lượn này, các bạn cần đảm bảo khoảng không gian cho yến. Với các mô hình nhà nhiều tầng, cần đảm bảo có khoảng trống rộng thông qua giữa các tầng. Phần khoảng trống này sẽ đảm bảo yến có đủ không gian bay lượn. Yến tự do bay lượn trong nhà giúp tạo cảm giác tương tự như tại các hang động tự nhiên.

Thông thường người ta thường xây dựng thành 2 phòng riêng biệt là phòng lượn và phòng làm tổ. Phòng bay lượn của yến kích thước nên từ 5m x 5m độ cao từ 3 – 4m. Phòng yến làm tổ có thể nhỏ hơn chút từ 4m x 4m. Phần khoảng trống thông nhau giữa 2 phòng kích thước tối thiểu 4m x 4m.

Bên trong nhà yến, phần tường các bạn có thể trát xi măng. Có thể treo thêm một số tấm lưới nhựa giúp chim yến có chỗ bám khi mệt. Phần gỗ bên trên làm tổ nên được lựa chọn từ gỗ chất lượng cao. Gỗ nên có khả năng chống mối mọt, ẩm mốc,… bởi đây là hai yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tổ yến. Kích thước tốt nhất cho các tấm gỗ này là dày 2cm và rộng 15cm . Tùy vào điều kiện mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn chỉnh sửa sao cho phù hợp.

Nhiệt độ, độ ẩm, các yếu tố tự nhiên 

Yến hay bất kỳ loài động vật nào cũng đều sẽ có những tiêu chuẩn môi trường sống riêng. Theo các chuyên gia nhà yến nên được thiết kế xây dựng tương tự như hang động tự nhiên. Một vài thông số tiêu chuẩn cho nhà yến mà bạn cần lưu ý như sau:

  • Độ ẩm thích hợp nhất là từ 75 – 90%.
  • Cường độ ánh sáng giao động từ 0,2 – 0,6 lux.
  • Nhiệt độ yêu thích của yến là từ 27 – 29 độ.
  • Độ cao của vị trí xây nhà nên từ 500 – 800m so với mực nước biến. 
  • Tránh hướng chiếu trực tiếp của mặt trời.
  • Có thể ngược hướng gió để tạo luồng không khí sạch vào nhà.

Trên đây là một số lưu ý trong xây dựng mô hình nhà ở kết hợp nuôi yến. Nếu các bạn muốn đảm bảo xây dựng dự án thành công 100% có thể liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727