Nguyên nhân nhà yến thất bại và cách khắc phục hiệu quả

Nghề nuôi yến hiện nay đang nở rộ, phát triển hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án đều thành công như mong muốn. Theo khảo sát, trung bình cứ 10 ngôi nhà yến được xây dựng lên thì sẽ có 3 căn thất bị. Một tỷ lệ khá lớn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người mới vào nghề. Trong bài viết hôm nay, Hoa Yến Kiên Giang xin được giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến nhà yến thất bại và cách khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân nhà yến thất bại và cách khắc phục hiệu quả

Tham gia theo phong trào

Tham gia nghề nuôi yến theo phong trào, thiếu hiểu biết là điều rất nguy hiểm. Các cụ có câu ” biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nhiều người vì vẫn chưa trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức thì khi thực hiện rất dễ thất bại. Bạn chỉ làm được những cái mà người khác làm được khi bạn hiểu rõ về nó. 

Điều chúng tôi khuyên bạn trong trường hợp này là nên tìm hiểu thật kỹ. Hiện nay, trên mạng internet cung cấp rất nhiều thông tin khác nhau về nghề nuôi yến. Các bạn có thể tự tìm hiểu hoặc tìm đến một đơn vị tư vấn uy tín.

Xây dựng nhà yến sai kỹ thuật

Theo các chuyên gia, xây dựng nhà yến quyết định đến 80% khả năng thành công. Xây dựng nhà yến thành công phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Một số yếu tố chính như vị trí xây, hướng nhà, nhiệt độ, độ ẩm, diện tích phòng,… Yến là loài rất kén trọng trong lựa chọn địa điểm làm tổ sinh sống. Do đó, chỉ một vấn đề nhỏ cũng có thể khiến cho chúng bỏ đi.

Một số điều kiện tiêu chuẩn trong xây dựng nhà yến mà bạn cần ghi nhớ như sau:

  • Địa điểm xây nhà: Gần nguồn nước, khu vực có nhiều thức ăn. Độ cao không quá 1000m so với mặt nước biển và không nên trong nội đô.
  • Ánh sáng: Tiêu chuẩn về ánh sáng trong nhà yến nên giao động từ 0,2 – 0,6 lux.
  • Độ ẩm thích hợp nhất là từ 70 – 90%.
  • Nhiệt độ yêu thích của chim yến là từ 27 – 29 độ.
  • Diện tích phòng yến lượn nên từ 5m x 5m.
  • Diện tích phòng ở của yến nên từ 4m x 4m.
  • Chiều cao của phòng tính từ sàn lên trần nhà nên từ 2,5m – 4m.

Đây là các thông số được các chuyên gia nghiên cứu qua nhiều dự án thành công và thất bại khác nhau. Nhằm hạn chế tối đa tỷ lệ thất bại, các bạn nên nắm rõ và thực hiện cho mình.

Nhà yến chất lượng kém

Làm gì cũng vậy, chất lượng vấn luôn được đặt lên hàng đầu. Nhiều người vì tham rẻ nên đã lựa chọn thiết bị nhà yến kém chất lượng. Sau khi xây dựng nhà đã bắt đầu xuất hiện tình trạng xuống cấp, nứt vớ. Tường nhà bị ẩm, thấm nước khi trời mưa, xà gỗ bị mối mọt, ẩm mốc,… Chính những điều này sẽ làm cho yến trực tiếp bỏ nhà tìm nơi làm tổ mới.

Yến là một nghề cho thu nhập cao và lâu dài. Do đó khi xây dựng, các bạn nên lựa chọn những nguyên vật liệu tốt nhất. Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho yến.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa nhà yến thất bại. Hy vọng bài viết có thể mang lại những thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727