Xây dựng nhà yến cấp 4 tiết kiệm chi phí

Nhắc đến nhà yến, có lẽ các bạn sẽ liên tưởng ngay đến những ngôi nhà cao tầng. Tuy nhiên có bao giờ bạn nghĩ đến chính ngôi nhà cấp 4 chỉ có 1 tầng duy nhất cũng có thể nuôi yến. Xây dựng nhà yến cấp 4 hiện nay đang là xu thế mới trong năm nay và những năm sau đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về mô hình này qua bài viết dưới đây.

xây nhà yến cấp 4 tiết kiệm chi phí

Tổng quan về mẫu nhà yến cấp 4

Có lẽ nhà ở cấp 4 đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Hiện nay mô hình nhà cấp 4 này đã được các chuyên gia nghiên cứu áp dụng trong nuôi yến. Kiểu xây dựng nhà yến chỉ có duy nhất một tầng. Một số đặc của mô hình này có thể kể đến như:

  • Chi phí vốn bỏ ra ban đầu thấp hơn rất nhiều so với nhà 3-5 tầng.
  • Thường chỉ có 1 phòng duy nhất vừa để yến làm tổ vừa để yến bay lượn.
  • Vì chỉ có 1 phòng nên diện tích và chiều cao của phòng có thể lớn hơn rất nhiều.
  • Xây dựng nhà yến cấp 4 đòi hỏi cần vị trí có diện tích lớn. Trung bình từ 100m2 trở lên.
  • Xung quanh nhà yến yêu cầu không có những tòa nhà cao tầng khác. Hoặc có sự xuất hiện nhiều của các loại cây xanh to lớn.

Hiệu quả của mô hình hiện tương đương với các mô hình nhà cao tầng khác. Có thể coi xây dựng nhà yến cấp 4 khá giống với 1 căn phòng so với các mô hình khác. 

Xây dựng nhà yến cấp 4 hết bao nhiêu tiền

Hiện nay, mô hình nhà yến cấp 4 đang được áp dụng tại nhiều tỉnh thành. Nhờ chi phí thấp mà nhà thường được lựa chọn xây dựng với chất lượng tốt nhất. Nhà thường chủ yếu được xây dựng bằng bê tông và gạch. Nền móng vững chắc, tường gạch 20 – 30 đảm bảo độ bền. 

Mô hình thường đảm bảo tốt điều kiện sống cho yến trước các yếu tố tự nhiên như: nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông,…

Có thể nói, chi phí xây dựng nhà yến cấp 4 khá khiêm tốn. Nhỏ hơn rất nhiều so với các mô hình nhà từ 2-5 tầng. Với những người có nguồn vốn thấp thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Không nói đến chi phí mua thiết bị hỗ trợ nuôi yến. Xây dựng nhà yến cấp 4 bao gồm cả móng, tường và mái nhà trung bình khoảng 100 – 150 triệu VNĐ. Đây là một con số đầu từ rất nhỏ trong nghề nuôi yến. Xây dựng nhà yến tiền chế trung bình từ 300 – 500 triệu. Trong khi đó xây dựng nhà yến kiên cố 3-5 tầng thường mất 500 triệu cho đến cả tỷ đồng.

Trên đây là một số thông tin về mô hình nhà yến cấp 4. Dù lựa chọn mô hình nào đi chăng nữa, các bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu xây dựng. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0395 272727